Thăm thầy Phan Tử Hà.

Go down

Thăm thầy Phan Tử Hà.

Bài gửi  HMT69KNS on Sun Dec 11, 2011 9:03 pmChúng tôi đến thăm thầy Phan Tử Hà vào sáng ngày 11 tháng 12 khi hay tin thầy bệnh.
Thầy rất vui khi thấy đồng nghiệp và học trò đến thăm mình.
Thầy hiện đang bị thoái hoá hai đốt xương sống lưng nên đi đứng hơi khó khăn,không thể cầm nhắc vật nặng được.Khi chúng tôi mời thầy đi dự ngày họp mặt thường niên của trường thì thầy bảo:
-Rất muốn,nhưng mà bây giờ tôi không thể ngồi lâu được các em ơi!Vẫn luôn dùng thuốc giảm đau,nhưng không dám dùng thuốc tây vì sợ có hại cho bao tử nên chỉ dùng thuốc bên Đông Y mà thôi!
Trước khi ra về,chúng tôi thay mặt một số bạn hửu (*) gửi đến thầy chút quà để chia sẽ cùng gia đình trong việc điều trị dài lâu nầy.Thầy rất tiếc vì phải chia tay bởi những giây phút mà học trò và đồng nghiệp đến thăm mình rất hiếm hoi và quý báu!
Địa chỉ nhà của thầy là : số 4 – đường 4- khu phố 5 - phường Trường Thọ - Thủ Đức.
Điện thoại: -38972215.


Vài hình ảnh trong buổi viếng thăm:
http://s384.photobucket.com/albums/oo289/thanhthuduc/Thay%20Phan%20Tu%20Ha/


* Danh sách chi tiết: http://gdvdkmcn-haingoai.forumvi.com/t377-topic#1335

HMT69KNS
69KNS
69KNS

Tổng số bài gửi : 252
Join date : 07/07/2011
Đến từ : Thu Duc, Vietnam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Thăm hỏi Thầy Phan tử Hà

Bài gửi  nguyentrieuphu on Thu Dec 15, 2011 7:00 am

Kính chào quý Thây ,Cô cùng anh em Trường kỷ thuật VĐ,tôi đã xem bài nầy hơn 3 ngày rồi,sau khi xem những tấm ảnh chụp về Thầy Hà,tôi miên man nghĩ về những năm tháng dưới mái trừơng VĐ và những ngày tôi đi xe buýt của trường.Kỷ niệm khó quên của bản thân tôi với Thầy Hà là cây búa nhỏ trên xe buýt của trường đặt nằm dưới kính cửa xe buýt.Năm đầu tiên k 68 NCB tôi khỏang 13 tuổi vào Trường KTVĐ (Thủ đức),nghỉ lại thời điễm nầy ,thật ra tôi học dốt lắm ,nhưng được cái hay là lận tài liệu trong bụng là số 1,tôi vào trường KTVĐ năm 68 nhờ tài liệu lận trong bụng chứ ko giõi gì đâu?.Năm 1968 nhà tôi ở Hòa hưng (Q10 bây giờ),vì 13 tuổi ba tôi(đã mất) rất muốn tôi đi xe buýt của trường,nhờ thế tôi mới biêt cây búa trên xe buýt có công dụng gì vào 1968.Các bạn lên xe buýt ngồi ở chỗ nào tuỳ vào ý thích mỗi người,nhưng bản thân tôi thích ngồi sát cửa kính trên xe ,mục đích là xem nhìn cảnh vật trên đường thôi.Sau 1/2 tháng đi xe buýt của trường tôi nhìn thấy cây búa nhỏ dưới kính xe ko biết để làm gì.Thắc mắc trong lòng ko dám hỏi ai?Đón xe của trường trước 6am tại Ngã 6 Công trường dân chủ,bao gồm khỏang 4 bạn k68(tuổi 13 miệng còn hôi sửa mẹ,có lẽ 3 bạn còn lại cũng như tôi thôi)do đó tôi ko hỏi công dụng cấy búa mấy thằng bạn nầy.Có 1 hôm tôi đến sớm và lên xe sớm 3 bạn kia chưa đến ,trong khi chờ 3 bạn kia ,tôi hỏi Thầy Hà về cây búa đặt dưới kính xe để làm gì?Thầy điềm đạm giải thích về công dụng cây búa nầy,khi xe di chuyển nếu có sự cố gì trong xe như cháy nổ ,em lấy cây búa nầy đập vỡ kính xe để thoát ra ngòai,vì vậy em ko nên lấy mất nó,nhờ thế tôi mới giải tỏa được thắc mắc trong lòng sau 1/2 tháng đi xe buýt của trướng.Ngày hôm nay nhìn những bức ảnh về Thầy sau 38 năm rời trường,cuộc đời tôi cũng như bèo giạt mây trôi ko 1 lần về trường thăm lại Thầy,Cô cùng các bạn VĐ,,đây là 1 lỗi lầm nơi bản thân .Ngày hôm nay nhìn Thầy Hà,biết rằng tuổi già ai cũng phải trãi qua,nhưng Thầy đi lại hơi khó khăn,em ko được 1 lần đến thăm sức khỏe Thầy và kể về cây búa trên xe của trường mà Thầy đã mở cho đầu óc nơi em khi được 13 tuổi.Rất là cám ơn HMT đã đưa nhữnh hình ảnh trên lên trang Diễn đàn.Kính mong Hội cựu học sinh Trường kỹ thuật VĐ(Thủ Đức) hải ngoại,thăm viếng chúc sức khỏe Thầy Hà tùy vào quỷ của Hội,tôi và A THỜI (68 ĐKN) sẽ đại diện đi thăm Thầy Phan tử Hà.Chúc sức khỏe quý Thầy ,Cô cùng anh em VĐ.
avatar
nguyentrieuphu
68ĐKN
68ĐKN

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 04/07/2011
Age : 64
Đến từ : VN

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thăm thầy Phan Tử Hà.

Bài gửi  nguyenhoangtuan on Thu Dec 15, 2011 5:06 pm

Tôi xin đề nghị chúng ta xuất qũy 200 dollars để gởi về giúp đở thầy Phan Tử Hà trong lúc này. Xin anh em cho biết ý kiến để anh Thủ Qũy có thể xuất tiền và anh em ở Việt Nam (anh Triệu Phú, anh Tân Thời,.....) sắp xếp thời gian đến thăm Thầy.
Cám ơn anh Thành đả cho biết tin tức, sức khoẻ và hình ảnh về Thầy Phan Tử Hà.
Đọc những lời tâm tình cuả anh Triệu Phú làm tôi nhớ lại thời gian suốt 1 năm lớp Đệ Nhất Niên ngồi xe bus đi học với thầy Phan Tử Hà, thật sự tôi không có để ý đến cái buá nhỏ để cạnh cửa sổ trong xe đâu, bây giờ mới được biết đó. Nghĩ lại việc này làm tôi thấy kính trọng các Thầy cuả tụi mình thêm, lúc nào cũng lo đến sự an toàn cuả bọn học sinh mình. Với vóc dáng nhỏ bé cuả Thầy mà Thầy đả điều khiển một chiếc xe bus quá lớn để đưa đón tụi mình tới trường hàng ngày. Mỗi buổi sáng đám học sinh mình phải thức dậy rất là sớm để sưả soạn ra trạm xe gần nhà cho đúng giờ, theo tôi nghĩ thầy Hà và thầy Lợi (ô tô) phải thức dậy sớm hơn chúng ta nửa để vào trường lấy xe chạy về Sài Gòn rước tụi mình. Xin cám ơn hai Thầy nhiều.
Chắc các bạn cũng biết là trường mình chỉ có một chiếc xe bus độc nhất thôi nên chỉ dành ưu tiên cho đám em út cuả trường, nghĩa là năm Đệ nhất niên thì mới được đi xe bus cuả trường, sang đến năm Đệ nhị niên thì chịu khó đi xe tự túc hoặc xe đò đi em.
Những điều này cũng nói lên được truyền thống cuả trường mình là an toàn và kỹ luật được đặt lên hàng đầu. Chúng ta phải hảnh diện và tự hào là được đào tạo dưới mái trường này.
Xin chúc Thầy Cô và Anh Em một Giáng Sinh thật vui vẻ và hạnh phúc.

Nguyễn Hoàng Tuấn 67MDC

avatar
nguyenhoangtuan
67MDC
67MDC

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 06/07/2011
Đến từ : Lousiana USA

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re:Thăm thầy Phan Tử Hà.

Bài gửi  thao67kns on Sat Dec 17, 2011 1:41 pm

Thân chào các bạn,

Gần 40 năm mới nhìn lại được hình ảnh thầy Hà. Rất là cảm động. Cá nhân tôi có người bạn học chung lớp 5 năm là em thầy Hà mà tôi cùng bạn học khác có đến vài ngày ở nhà gia đình thấy Hà tại Nha trang nhân chuyến đi chơi năm 1978.
Còn chuyện chiếc xe bus Mercedes có một không hai? của Việt Nam Cộng Hòa cũng là niềm hảnh diện của Việt Đức lúc bấy giờ. Tôi còn nhớ câu chuyện về chiếc xe bus này lúc Việt Đức còn ở Saigon thì có bị bể kiếng vì pháo Tết, phải đặt mua bên HongKong mới có. Thầy Hà không những có công dạy dổ mà còn đưa rước học sinh mổi ngày, thầt là đáng quý.
Trước đây chúng ta đã giúp thầy Khoa, thây Tôn, bây giờ có dịp giúp thầy Hà cũng là việc nên làm. Tôi cũng đồng ý với đề nghị của anh Tuấn. Nếu bạn nào không đồng ý thì giơ tay lên. Anh Danh, Thủ Quỹ, chắc đã sẳn sàng.
Cảm ơn các anh Phú, Thời, Thành đã là nhịp nối cho các bạn nơi xa có được thông tin vế Việt Đức và cũng là đại diện cho anh em hải ngoại khi cần. Cũng như các bạn khác âm thầm làm việc tạo dựng và đóng góp cho diễn đàn để chúng ta tìm lại và đến gần nhau hơn.

Thân chào, Thảo
avatar
thao67kns
67KNS
67KNS

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 10/07/2011
Đến từ : San Jose, California

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thăm thầy Phan Tử Hà.

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết